Lâu đài Vinuni – Trường đại học quốc tế trong Vinhomes Ocean Park

Đại học Vinuni được xây dựng tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, với số vốn đầu tư hiện tại là 5000 tỷ. Chủ đầu tư của dự án này chính là tập đoàn tài chính kinh tế Vingroup. Đây là một đơn vị có tầm hoạt động khá lớn mạnh tại Việt Nam, hầu hết mọi lĩnh vực đều có Vingroup góp vốn vào.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park được xây dựng với quy mô là nơi ở hiện đại, đầy năng động theo mô hình chuẩn của Singapore. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 420ha nhưng chỉ xây dựng với 22%, phần còn lại là dành cho môi trường cây xanh, tạo cảnh quan và nhiều tiện ích khác.

Đại học Vinuni cũng được ưu tiên xây dựng trên một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh. Điều này rất thích hợp cho tinh thần học tập của sinh viên, vừa trong lành, vừa thoải mái nên dễ dàng tiếp thu mọi kiến thức hơn. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho kết quả học tập sau cùng của các bạn trẻ.

Mô hình của Đại học Vinuni

Đại học Vinuni được xây dựng với diện tích khoảng 23ha, ngay tại khuôn viên chính của Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm. Nhìn từ bên ngoài, Vinuni vừa mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại, bên trong là những trang bị công nghệ đỉnh cao giúp cho việc đào tạo và tiếp thu kiến thức của sinh viên đạt mức cao nhất có thể.

Đội ngũ tham gia xây dựng Đại học Vinuni là các kiến trúc sư uy tín đến từ Aecom, HBA. Đây là những địa chỉ rất nổi tiếng về kinh nghiệm xây dựng các trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Sau khi xây xong, Vinuni còn được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Pennsylvania và Đại học Cornell. Khuôn viên của Đại học Vinuni được thiết kế cụ thể như sau:

– Trung tâm dành cho nơi đào tạo và học tập chính của sinh viên: Chiều cao của trường gồm 10 tầng, còn có tháp cao 108m. Ý tưởng khi xây dựng nơi này là từ hình tượng Đôi cánh tri thức. Nhờ vậy, áp lực tâm lý nặng nề khi phải học quá nhiều sẽ không xuất hiện tại Đại học Vinuni.

– Khu liên hợp Thể thao gồm Nhà thể thao với diện tích khoảng 4400m2, cùng với khu vực sân vận động đa chức năng có thể hoạt động với mọi môn thể thao. Bên cạnh đó còn có khu thể thao ngoài trời được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic.

– Khu ký túc xá với tổng diện tích xây dựng gần 10.600m2 theo mô hình hiện đại với đầy đủ mọi tiện nghi đi kèm như: căn tin, phòng y tế, khu vực tự học dành cho sinh viên, khu nghỉ ngơi và còn cả các cửa hàng tiện ích phục vụ mọi nhu cầu cần mua sắm của sinh viên. Đây là môi trường tốt để cho sinh viên nghỉ ngơi, học tập, nghỉ ngơi lý tưởng nhất.

Cơ sở vật chất của Đại học Vinuni được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định Quacquarelli Symonds. Các bài trí nội thất bên trong đều ưu tiên vì quyền lợi của người học, lấy sinh viên làm trung tâm.

Các phòng học, giảng đường đều được trang bị đầy đủ, thiết kế được linh hoạt với các ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất đem lại các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất như: học theo nhóm, học trên hành động, học theo dự án, học theo thực hành mô phỏng, học giả lập… Vì thế mà các sinh viên đều không bỡ ngỡ sau khi ra trường và làm việc.

Bên cạnh đó còn có các phòng thí nghiệm, thư viện sách với đầy đủ mọi loại sách phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học của sinh viên. Từ đó, các sinh viên sau khi ra trường, tiếp xúc với công việc thực tế đều dễ dàng thích ứng ngay. Kết hợp cùng với thời khóa biểu vừa chơi vừa học nên mọi người đều không cảm thấy áp lực khi học trong một môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Quốc Tế Vinuni tại Vinhomes Ocean Park là một môi trường đào tạo đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn tốt nhất tại Việt Nam. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình học trong một ngôi trường mang tầm giáo dục quốc tế ngay tại nước nhà. Vừa quan tâm việc học của con, vừa tiết kiệm được chi phí sinh hoạt mà vẫn đảm bảo được trình độ học vấn của con mình. Đây là giải pháp tốt giúp cho con đường tương lai của những ai còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

TIN TỨC KHÁC:

Lâu đài Vinuni – Trường đại học quốc tế trong Vinhomes Ocean Park

Đại học Vinuni được xây dựng tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, với số vốn đầu tư hiện tại là 5000 tỷ. Chủ đầu tư của dự án này chính là tập đoàn tài chính kinh tế Vingroup. Đây là một đơn vị có tầm hoạt động khá lớn mạnh tại Việt Nam, hầu hết mọi lĩnh vực đều có Vingroup góp vốn vào. Khu đô thị Vinhomes Ocean Park được xây dựng với quy mô là nơi ở hiện đại, đầy năng động theo mô hình chuẩn của Singapore. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 420ha nhưng chỉ xây dựng với 22%, phần còn lại là dành cho môi trường cây xanh, tạo cảnh quan và nhiều tiện ích khác. Đại học Vinuni cũng được ưu tiên xây dựng trên một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh. Điều này rất thích hợp cho tinh thần học tập của sinh viên, vừa trong lành, vừa thoải mái nên dễ dàng tiếp thu mọi kiến thức hơn. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho kết quả học tập sau cùng của các bạn trẻ.